Trang chủ Giới thiệu

SỨ MỆNH CỦA CHÚNG TÔI

Quốc Hà Group đang không ngừng phát triển để giữ vững và phát huy là trang bất động sản trực tuyến uy tín đem lại cho quý khách hàng và đối tác lượng thông tin lớn, phong phú, chất lượng về thị trường nhà đất tại Việt Nam.
Trang web được cập nhật liên tục cùng giao diện hài hòa, đẹp mắt, chuyên nghiệp và vô cùng tiện lợi cho người sử dụng.

1. Quy hoạch sử dụng đất là gì?

"Quy hoạch sử dụng đất" là việc phân bổ và khoanh vùng đất đai theo không gian sử dụng cho các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng, an ninh, bảo vệ môi trường và thích ứng biến đổi khí hậu trên cơ sở tiềm năng đất đai và nhu cầu sử dụng đất của các ngành, lĩnh vực đối với từng vùng kinh tế – xã hội và đơn vị hành chính trong một khoảng thời gian xác định.

2. Quy định cho việc thanh toán trong giao dịch bất động sản ?

Việc thanh toán trong giao dịch bất động sản do các bên thỏa thuận trong hợp đồng và phải tuân thủ quy định của pháp luật về thanh toán.

Việc phạt và bồi thường thiệt hại do bên mua, bên nhận chuyển nhượng chậm tiến độ thanh toán hoặc bên bán, bên chuyển nhượng, bên cho thuê chậm tiến độ bàn giao bất động sản do các bên thỏa thuận và phải được ghi rõ trong hợp đồng.

3. Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất có phải công chứng không ?

Bên chuyển nhượng quyền sử dụng đất có nghĩa vụ chuyển đủ diện tích, đúng tình trạng đất theo theo thuận đã ký kết. Ngoài ra, cần giao mọi giấy tờ liên quan về đất chuyển nhượng cho bên nhận.

Pháp luật không quy định bắt buộc hai bên phải giao kết bằng hình thức nào. Tuy nhiên, trong trường hợp hai bên thỏa thuận bằng giấy tờ, hợp đồng cần được công chứng theo quy định của pháp luật.

4. Vợ có được ủy quyền cho chồng bán đất không ?

Nếu mảnh đất/ngôi nhà đó là tài sản trước hôn nhân của vợ hoặc chồng mà chưa nhập vào tài sản chung thì người đó hoàn toàn có quyền định đoạt tài sản của riêng mình mà không cần có sự đồng ý hay uỷ quyền của đối phương.

 

Trường hợp đã sát nhập mảnh đất đó vào tài sản chung của hai người hoặc mảnh đất đó là tài sản sau hôn nhân thì phải có sự đồng ý của cả hai người. Trường hợp một trong hai người không thể thực hiện giao dịch được thì cần phải có giấy uỷ quyền cho người kia thực hiện giao dịch mua bán, trao đổi.

5. Chậm nộp thuế trước bạ thì bị phạt như thế nào ?

Vi phạm lần đầu, hành vi kê khai chậm thời hạn quy định thì sẽ bị phạt cảnh cáo.

 

Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng trong những trường hợp vi phạm từ lần thứ hai trở lên đối với những hành vi đăng ký, kê khai chậm thời hạn theo quy định của pháp luật phí, lệ phí.

 

Đối với những hành vi không đăng ký, kê khai thu, nộp, lệ phí theo quy định hiện hành của quy định pháp luật sẽ bị phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng.

6. Chi phí thuế sang tên đổi chủ nhà đất là bao nhiêu ?

Thuế thu nhập cá nhân – Mức thuế phải nộp là 2% trên tổng giá trị mua bán ghi trong hợp đồng hoặc căn cứ vào khung giá đất nhà nước quy định để tính thuế.

Lệ phí trước bạ – Mức phí phải nộp là 0,5% trên tổng giá trị mua bán ghi trong hợp đồng hoặc căn cứ vào khung giá nhà nước.

Trường hợp tặng cho, nhận thừa kế trên sẽ không phải mất thuế thu nhập cá nhân nhưng vẫn phải chịu lệ phí trước bạn là 0,5% căn cứ vào khung giá nhà nước quy định.

Giá trị mang lại

Chúng tôi luôn mong muốn mang lại cho quý khách hàng và quý đối tác những lợi ích cao nhất với phương châm:

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực Bất Động Sản, quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi đặt niềm tin vào chúng tôi

Chúng tôi luôn cam kết mang lại cho quý khách hàng những bất động sản chất lượng để an cư - lạc nghiệp và có khả năng sinh lợi cao

Đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp, sẵn hàng phục vụ khách hàng hài lòng bởi sự chuyên ngiệp và tận tâm

Với kinh nghiệm qua hàng trăm dự án lớn nhỏ, chúng tôi tự tin giúp quý khách hàng giao dịch bất động sản một cách nhanh chóng nhất